GIỚI THIỆU CHUNG:

Kỹ năng ngoại hạng là sự kết hợp giữa Hội đồng Anh và tổ chức nổi tiếng trên thê giới là giải Ngoại hạng Anh với mục đích sử dụng bóng đá để phát triển một tương lai tươi sáng cho trẻ em trên toàn thế giới. Được xây dựng trên những kinh nghiệm mà Giải ngoại hạng Anh đã tích lũy được tại Vương quốc Anh, dự án sử dụng sức mạnh của bóng đá để kêu gọi sự quan tâm của xã hội đến những vấn đề như là sức khoẻ, người khuyết tật, giới tính, các vấn đề xã hội và giáo dục. 

Dự án Kỹ năng ngoại hạng đã thực hiện và đạt được hiệu quả lớn tại 20 nước trên khắp châu Á, châu Phi và châu Mỹ. Từ năm 2007, dự án Kỹ năng ngoại hạng đã đào tạo cho 2,300 huấn luyện viên và trọng tài cộng đồng, mang đến cơ hội chơi bóng cho hơn 400,000 bạn trẻ trên thế giới. 

Trong 4 năm thực hiện tại Việt Nam, dự án đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác chính như Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam và Liên Đoàn bóng đá Việt Nam. Đồng thời dự án cũng nhận được sự tham gia của các tổ chức xã hội và các trường học trên toàn quốc.

MỤC TIÊU: 

  • Chương trình tập huấn được thiết kế và thực hiện nhằm đào tạo các Huấn luyện viên (HLV) cộng đồng đến từ Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam, các trường học và tổ chức xã hội khác. 
  • Bên cạnh đó, các HLV cộng đồng sau khi kết thúc khóa tập huấn sẽ được tạo cơ hội để tiêp tục tham gia các khóa học cao hơn để trở thành giảng viên huấn luyện Kỹ Năng Ngoại Hạng. Những giảng viên huấn luyện đã tốt nghiệp khóa tập huấn này sẽ trở về địa phương và thực hiện các khóa huấn luyện nhân rộng nhằm đào tạo thêm nhiều HLV cộng đồng tại nhiều khu vực trên toàn quốc.
  • Quỹ hỗ trợ tài chính của dự án được thành lập với mục đích khuyến khích các HLV cộng đồng sau khi tham gia khóa tập huấn sẽ quay về địa phương và thành lập các đội bóng thiếu nhi phong trào, tạo điều kiện cho các em vui chơi và rèn luyện thể chất. 
  • Nằm trong khuôn khổ dự án Kỹ Năng Ngoại Hạng, chương trình tiếng Anh Kỹ Năng Ngoại Hạng hướng đến việc dạy ngoại ngữ cho trẻ em và giới thiệu đến giáo viên tiếng Anh nguồn tài liệu giảng dạy trực tuyến trên trang web của Hội Đồng Anh http://premierskills.britishcouncil.org/ do đội ngũ chuyên gia Giảng dạy Tiếng Anh của Hội đồng Anh biên soạn. Dự án đã tổ chức thành công các cuộc thi tiếng Anh online dành cho giáo viên và học sinh trung học trên toàn quốc. Mỗi năm, cuộc thi thu hút đông đảo sự quan tâm và tham dự của nhiều thí sinh trên cả nước.

THÀNH TÍCH VÀ THÀNH TỰU:

Từ năm 2008, dự án với sự hỗ trợ tích cực từ đối tác đã đào tạo thành công 100 huấn luyện viên cộng đồng, 14 giảng viên huấn luyện và 12 trọng tài cộng đồng. Bên cạnh đó, dự án còn hỗ trợ các địa phương thành lập 8 CLB bóng đá cộng đồng và 6 CLB bóng đá trong trường học trên địa bàn cả nước.

Hơn 100 huấn luyện viên cộng đồng đã tham dự các khóa học của dự án và hàng chục ngàn trẻ em trên khắp Việt Nam đã có cơ hội được tiếp cận với những hoạt động thể thao cộng đồng bổ ích này. Từ nhóm trẻ em đường phố đến những trẻ em sống trong vùng lũ hay nhóm trẻ em khuyết tật, tất cả đều có cơ hội được tham gia vào các hoạt động của dự án.

Dự án đã thành công triển khai các hoạt động của mình tại 17 tỉnh thành trên toàn quốc. Với sự nỗ lực không ngừng, ban dự án đang hướng tới mở rộng các hoạt động của mình tại nhiều địa phương hơn nữa.

Mục tiêu của dự án trong những năm kế tiếp là tạo thêm nhiều sân chơi cho trẻ em Việt Nam cũng như mở rộng cơ hội đào tạo cho các huấn luyện viên cộng đồng tại đây. 

THÔNG TIN CHI TIẾT:

Để biết thêm thông tin về dự án, vui lòng liên hệ Ban dự án Kỹ năng Ngoại hạng.

Đang tải bình luận,....