You should spend about 40 minutes on this task.
Present a written argument to an educated reader with no specialist knowledge of the following topic.
Currently there is a trend towards the use of alternative forms of medicine. However, at best these methods are ineffective, and at worst they may be dangerous.
To what extent do you agree with this statement?
Give reasons for you answer and include any relevant examples from your own experience or knowledge.
You should write at least 250 words.


IELTS Sample Essay Model Answer

Alternative medicine is not new. It is accepted that it pre-dates conventional medicine and it is still used by many people all over the world. I am unconvinced that it is dangerous, and feel that both alternative and conventional medicine can be useful.There are several reasons why the conventional medical community is often dismissive of alternatives.  Firstly, there has been little scientific research into such medicine, so there is a scarcity of evidence to support the claims of their supporters. Furthermore, people often try such treatment because of recommendations from friends, and therefore come to the therapist with a very positive attitude, which may be part of the reason for the cure. Moreover, these therapies are usually only useful for long-term, chronic conditions. Acute medical problems, such as accidental injury, often require more conventional methods.

On the other hand, there remain strong arguments for the use of alternatives.  Despite the lack of scientific proof, there is a lot of anecdotal evidence to suggest that these therapies work. In addition, far from being dangerous, they often have few or no side effects, so the worst outcome would be no change. One of the strongest arguments for the effectiveness of alternative therapies in the West is that, whilst conventional medicine is available without charge, many people are prepared to pay considerable sums for alternatives. If they were totally unhelpful, it would be surprising if this continued.
I strongly believe that conventional medicine and alternative therapies can and should coexist. They have different strengths, and can both be used effectively to target particular medical problems. The best situation would be for alternative therapies to be used to support and complement conventional medicine.
(280 words)

Bài trả lời mẫu IELTS
Hiện nay, các liệu pháp y học thay thế không phải là một điều gì quá mới mẻ với mọi người. Ai cũng đồng ý rằng nó tồn tại còn trước cả những phát minh của thuốc thông thường và nó vẫn được sử dụng bởi nhiều người trên khắp thế giới. Tôi không tin rằng nó nguy hiểm, và cảm thấy rằng cả các liệu pháp y học thay thế và thuốc thông thường đều có thể hữu ích.

Có một số lý do tại sao cộng đồng y tế thông thường thường bỏ qua các liệu pháp thay thế. Thứ nhất, có rất ít nghiên cứu khoa học về loại y học này, vì vậy có rất ít bằng chứng để biện minh cho lý lẽ của những người ủng hộ nó. Hơn nữa, mọi người thường thử điều trị như vậy vì lời giới thiệu từ bạn bè, và do đó việc mọi người đến gặp nhà trị liệu với thái độ rất tích cực, có thể là một phần lý do của việc sử dụng phương pháp này. Hơn nữa, những liệu pháp này thường chỉ hữu ích cho các tình trạng mãn tính, lâu dài. Các vấn đề y tế cấp tính, chẳng hạn như chấn thương do tai nạn, thường đòi hỏi các phương pháp thông thường hơn.


Mặt khác, vẫn còn những lập luận chặt chẽ cho việc sử dụng các lựa chọn thay thế. Mặc dù thiếu bằng chứng khoa học, có rất nhiều bằng chứng thuộc dạng trải nghiệm cá nhân cho thấy rằng các liệu pháp này có hiệu quả. Ngoài việc hoàn toàn không chứa đựng những tác hại cho sức khỏe ra, chúng thường có ít hoặc không có tác dụng phụ, vì vậy điều tệ nhất có thể xảy ra chỉ có là tình trạng sức khỏe của bạn vẫn y nguyên. Một trong những quan điểm thuyết phục nhất về hiệu quả của các liệu pháp thay thế ở phương Tây là, trong khi thuốc thông thường có sẵn mà không phải tốn phí, nhiều người lại sẵn sàng trả một khoản tiền đáng kể cho các lliệu pháp thay thế. Nếu chúng hoàn toàn không có ích gì thì sẽ thật đáng ngạc nhiên nếu điều này vẫn tiếp tục xảy ra.

Tôi hoàn toàn tin rằng thuốc thông thường và các liệu pháp thay thế có thể và nên cùng tồn tại. Chúng có giá trị khác nhau, và cả hai có thể được sử dụng hiệu quả để xử lý nhắm đến các vấn đề y tế cụ thể.Cách tốt nhất là các liệu pháp thay thế nên được sử dụng để hỗ trợ và bổ sung cho thuốc thông thường.
(280 từ)

Đang tải bình luận,....
[GIẢI PHÁP HAY ĐỂ HỌC TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ]- P1

[GIẢI PHÁP HAY ĐỂ HỌC TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ]- P1

[GIẢI PHÁP HAY ĐỂ HỌC TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ]- P1 Học từ vựng song ngữ- ví dụ ngữ cảnh và ứng dụng trong câu. CHÀO CÁC BẠN, TEAM MÌNH XIN GỬI ĐẾN CÁC BẠN BỘ TÀI LIỆU ĐỒ SỘ NHẤT VỀ TỪ VỰNG (HƠN 300 TRANG). NGÀY HÔM NAY, MÌNH SẼ CHIA SẺ TRƯỚC PHẦN TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ CỰC HOT MẤY THÁNG NAY "HEALTH" - SỨC KHOẺ  . (LINK PDF CHO GẦN 100 TỪ VỰNG HAY CHỦ ĐỀ NÀY) NẾU BẠN THẤY HAY, HÃY COMMENT "." VÀ SHARE ĐẾN NHIỀU BẠN HỌC HƠN NỬA NHÉ. HÃY TIẾP THÊM NĂNG LƯỢNG ĐỂ TIẾP MÌNH HOÀN THÀNH NHÉ. LINK:  https://bit.ly/health-master-ielts ---------------------------------- Thầy Trần Anh Khang -IELTS Teacher (Offline+ Online) IELTS Master Co-founder / Former Business Development Manager SEN Techs & AEG Vietnam/ IELTS EnGoNow SDT: 0969.979.099 Học Tiếng Anh lồng ghép đào tạo 4C skills (Critical thinking- tư duy phản biện, Creativity- sáng tạo, Communication- giao tiếp và kết nối, Collaboration- hợp tác). Không chỉ đạt chuẩn kết quả Tiếng Anh mà còn bổ sung kỹ năng thế kỹ 21 cần thiết, tăng cường tư duy - tự tin hội nhập.. #integratedlearning #clbtienganhengonow #clbmienphi #ieltsmasterhcm #4csengligh